Trang thông tin điện tử của Vincom Retail
Trở về Báo Cáo Tài Chính & Tóm Tắt Kết Quả Kinh Doanh

Thông cáo báo chí: Vincom Retail Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Quý IV Và Cả Năm 2018

Vincom Retail đã một năm kinh doanh thành công khi đạt kỷ lục về số lượng trung tâm thương mại mở mới, và tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị phát triển, sở hữu và vận hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

Ngày 30 tháng 01 năm 2019, Công ty Cổ phần Vincom Retail (mã chứng khoán VRE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý IV năm 2018 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS).

Trong Quý IV năm 2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.969 tỷ đồng, tăng 95% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan đạt 1.462 tỷ đồng, tăng 1 9% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 1.440 tỷ đồng, gấp 5,5 lần so với cùng kỳ năm trước, do tiến hành bàn giao phần lớn dự án Suối Hoa (Bắc Ninh) trong Quý IV năm 2018. Lợi nhuận trước thuế quý đạt 903 tỷ đồng, tăng 221 tỷ VND (tương đương với 32%) so với cùng kỳ năm trước do tăng trưởng cả trong doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và doanh thu chuyển nhượng bất động sản.

Năm 2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 9.052 tỷ đồng, tăng 64% so với năm trước. Doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan đạt 5.506 tỷ đồng, tăng 24% so với năm trước. Doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 3.433 tỷ đồng, gấp 3,6 lần so với năm trước do có 2 dự án lớn tiến hành bàn giao là Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng và Suối Hoa (Bắc Ninh).

Lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 3.053 tỷ đồng, tăng 41% so với năm 2017. Tại ngày 31 tháng 12 năm 2018, tổng tài sản của Vincom Retail đạt 38.104 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 28.511 tỷ đồng.

Trong Quý IV năm 2018, Vincom Retail đã khai trương đồng loạt 5 trung tâm thương mại (TTTM) tại các tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Tây Ninh, Cà Mau, Quảng Ngãi vào ngày 24 tháng 12 năm 2018, với 2 dự án trọng điểm là Vincom Center Metropolis (Hà Nội) và Vincom Plaza Imperia Hải Phòng. Mỗi TTTM mới được định vị và thiết kế khác biệt so với các TTTM khác, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm thời trang và ẩm thực thú vị từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế cho hàng triệu người tiêu dùng cả nước.
Với 20 TTTM khai trương trong năm 2018, Vincom Retail đã đạt kỷ lục về số lượng TTTM khai trương mới trong một năm trong suốt 14 năm hoạt động. Tính tới hết ngày 31 tháng 12 năm 2018, Vincom Retail có 66 TTTM đang hoạt động tại 38 tỉnh và thành phố trên toàn quốc, với tổng diện tích sàn bán lẻ đạt gần 1,5 triệu m2 và đã đón tiếp gần 160 triệu lượt khách hàng tới mua sắm và trải nghiệm, tăng trưởng 37% so với năm 2017.